เอกสิทธิ์:อดีตประธานาธิบดีทรัมป์ประณามวาระการใช้จ่ายของประธานาธิบดีไบเดนว่าเป็น “ร่างกฎหมายใหม่สีเขียว” โดยเตือนว่าหากผ่านพ้นไป คนอเมริกันจะต้องเผชิญกับการขึ้นภาษี และพรรคประชาธิปัตย์จะสูญเสียที่นั่งหลายสิบที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎรในช่วงปี 2022 สอบกลางภาค

ในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Fox News Friday อดีตประธานาธิบดีได้พูดคุยถึงวาระ “Build Back Better” ของประธานาธิบดี Biden และแพคเกจโครงสร้างพื้นฐานของทั้งสองฝ่ายที่รอการพิจารณาในสภาคองเกรส

HOUSE DROPS วางแผนลงคะแนนสำหรับการเรียกเก็บเงินก้อนใหญ่ในวันศุกร์หลังจาก StYMIE PELOSI ปานกลาง: การอัปเดตสด
ไบเดนพยายามดิ้นรนเพื่อบรรลุข้อตกลงที่สร้างความพึงพอใจให้กับทั้งพรรคเดโมแครตที่ก้าวหน้าและปานกลางทั้งในด้านความปรองดองและร่างกฎหมายด้านโครงสร้างพื้นฐานทั้งในสภาและวุฒิสภา

Donald Trump เคาะ “การบริหารที่ล้มเหลว” ของประธานาธิบดี Biden ในการสัมภาษณ์พิเศษ
“เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าพวกเขาจะไม่ทำ แต่ฉันคิดว่าหากพวกเขาทำ มันจะต้องใช้เงินมาก [ไบเดน] ในการเลือกตั้ง” ทรัมป์บอกกับ Fox News “เพราะคนไม่ต้องการมัน มันเป็นการฉ้อโกงสำหรับอเมริกา มันคือการขึ้นภาษีครั้งใหญ่”

ทรัมป์ประณามร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานโดยกล่าวว่า “ไม่ใช่ร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐาน” สะท้อนการร้องเรียนของพรรครีพับลิกันว่ากฎหมายส่วนใหญ่ไม่ได้เน้นที่โครงสร้างพื้นฐาน แต่เน้นที่รายการใช้จ่ายอื่น ๆ

“มันเป็นร่างกฎหมาย Green New Deal” ทรัมป์กล่าว
ทรัมป์เปรียบเสมือนวาระการใช้จ่ายของไบเดนกับข้อตกลงใหม่สีเขียว ซึ่งออกแบบมาเพื่อจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและอื่นๆ โดยผสมผสานแนวคิดที่รวมอยู่ในข้อตกลงใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ของประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี. รูสเวลต์ และแนวคิดสมัยใหม่ เช่น พลังงานหมุนเวียนและประสิทธิภาพของทรัพยากร ร่างกฎหมายดังกล่าวถูกผลักดันโดยตัวแทน Alexandria Ocasio-Cortez และฝ่ายนิติบัญญัติฝ่ายเสรีนิยมคนอื่นๆ ในปี 2019

ในขณะเดียวกัน ทรัมป์โน้มน้าวพรรครีพับลิกันโดยกล่าวว่า “เรามีบุคคลที่ยอดเยี่ยมมากมายในพรรครีพับลิกัน”

“เรามีคนไม่ดีอยู่บ้าง เช่นเดียวกับอย่างอื่น แต่เรามีคนที่ยอดเยี่ยมอยู่บ้าง” ทรัมป์กล่าว
“สิ่งหนึ่งที่ฉันจะพูดคือ พวกเดโมแครต พวกเขาเลวทราม พวกเขามีนโยบายที่เลวร้าย แต่พวกเขายังคงเหนียวแน่น” ทรัมป์กล่าว “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นมันเป็นเวลานาน”

อดีตประธานาธิบดีกล่าวถึงการต่อสู้ประจัญบานระหว่างทำเนียบขาวกับพรรคเดโมแครต และในหมู่สมาชิกสภานิติบัญญัติทั้งในสภาและวุฒิสภาในเรื่องแพ็คเกจการใช้จ่าย เมื่อเดือนที่แล้ว ทำเนียบขาวและผู้นำประชาธิปไตยในวุฒิสภาพยายามดิ้นรนเพื่อบรรลุข้อตกลงเพื่อให้ได้รับการสนับสนุนจากวุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตสายกลาง Joe Manchin จากเวสต์เวอร์จิเนียและ Kyrsten Sinema จากแอริโซนา

เปโลซีวางแผนลงคะแนนเสียงให้กับร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 1.2 ล้านล้านดอลลาร์ในวันศุกร์ แม้จะมีการคัดค้านที่ก้าวหน้า

และในวันศุกร์ที่ Biden ยกเลิกการวางแผนเดินทางไป Rehoboth, Del. เพื่ออยู่ในวอชิงตันเนื่องจากทำเนียบขาวและผู้นำประชาธิปไตยพยายามที่จะรวบรวมการสนับสนุนที่เพียงพอในหมู่ผู้ก้าวหน้าของ House เพื่อผ่านร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานของพรรคในคืนวันศุกร์

แหล่งข่าวบอกกับ Fox News ว่า Biden กำลังโทรหาผู้มีส่วนได้ส่วนเสียซึ่งกำลังพิจารณาลงคะแนนเสียงเป็นการส่วนตัว

แต่ทรัมป์บอกกับ Fox News ว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อพรรครีพับลิกันในปี 2565
“หากพวกเขาลงคะแนนเสียงในร่างกฎหมายนี้ ฉันคิดว่าเราจะรับเพิ่มอีก 30 ที่นั่ง” ทรัมป์กล่าว “เพราะผู้คนไม่ต้องการเพิ่มภาษี และพวกเขาไม่ต้องการ Green New Deal และนั่นคือสิ่งที่เป็นอยู่”

เขาเสริมว่า: “มันเป็นการรวมกันของสองสิ่งนี้”
GOP สร้างความมั่นใจว่าโครงสร้างพื้นฐานของการเสนอราคา แพ็คเกจการใช้จ่ายทางสังคมจะล้มเหลว
ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาวบอกกับ Fox News ว่า Biden กำลังพูดคุยกับผู้นำสภา ฝ่ายก้าวหน้า และฝ่ายดูแล “ในความพยายามที่จะหาทางแก้ไข” ในคืนวันศุกร์

พรรคเดโมแครตในบ้านคาดว่าจะมีคะแนนเสียงที่จะผ่านทั้งร่างพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานของพรรคและการเรียกเก็บเงินค่าปรองดองครั้งใหญ่ในวันศุกร์

แพ็คเกจการใช้จ่ายเพื่อสังคมของไบเดน ซึ่งเคยมีมูลค่า 3.5 ล้านล้านดอลลาร์ ตอนนี้ลดลงเหลือ 1.75 ล้านล้านดอลลาร์ หลังจากที่ผู้ก้าวหน้าและสายกลางตกลงที่จะตัดโปรแกรมต่างๆ ซึ่งรวมถึงวิทยาลัยชุมชนสากล